logo Hospitalsbox.com

Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hậu Giang

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ

Địa chỉ: Số 647 Trần Hưng Đạo, KV4, P3, Tp.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0293 3876 333 - Fax: 0293 3876 334
Website: http://bvdkhaugiang.com

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BỆNH VIỆN ĐA KHOA HẬU GIANG

Được hình thành từ năm 1967, đến nay Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng II, có đội ngũ cán bộ chuyên khoa, trình độ chuyên môn sâu và trang thiết bị phù hợp, hiện đại đảm bảo thực hiện công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh, đào tạo nhân lực y tế, chỉ đạo tuyến, phòng chống dịch bệnh và nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại phục vụ người bệnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và các vùng lân cận.

Tiền thân của Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang là Bệnh viện Lê Hữu Sanh. Trong kế hoạch nâng cao cơ sở vật chất, Bệnh viện đã được đầu tư xây dựng mới và di dời về trụ sở hiện tại với một khu nhà 4 tầng để tăng cường các buồng bệnh, tổng diện tích hơn 50.000 m2.

Với qui mô hơn 600 giường bệnh, 8 Phòng chức năng, 6 Khoa cận lâm sàng và 19 Khoa lâm sàng. Cùng đội ngũ 100 bác sỹ (07 BsCKII, 41 BsCKI, 05 ThsY, 47 bác sĩ), 222 điều dưỡng (31 ĐDĐH, 24 ĐDCĐ, 167 ĐDTH) và 238 cán bộ, nhân viên hỗ trợ giàu kinh nghiệm, tận tâm. Hệ thống bệnh viện và Khoa khám của Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang tiếp nhận khám, chữa bệnh cho hơn 500 lượt bệnh nhân mỗi ngày, đã và đang góp phần lớn trong việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện tuyến trên. 

Trong những năm qua, Bệnh viện đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, phát triển chuyên môn kỹ thuật và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, dần dần lấy lại niềm tin của nhân dân tỉnh nhà. Đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện luôn hết lòng thương yêu người bệnh, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong cán bộ y tế, “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Hiện tại bệnh viện đã áp dụng công nghệ thông tin cho nhiều hoạt động như khám, kê đơn thuốc, chỉ định xét nghiệm, lưu trữ bệnh án, viện phí... Có hệ thống wifi internet miễn phí phủ sóng toàn bộ bệnh viện. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới hiệu quả cao như: Mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco; Mổ cắt nối ruột; Nội soi đại tràng; Phẩu thuật gan, mật, tuyến giáp (bướu giáp) qua nội soi… 

Bệnh viện cũng đã đầu tư trang bị những phương tiện kỹ thuật cao như máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner), máy chụp cộng hưởng từ MRI, đo chức năng cột sống, điện não đồ, chụp DSA, siêu âm màu 4D, siêu âm tim màu, máy xét nghiệm sinh hóa tự động... 

Cùng với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Ban Giám đốc và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện, chất lượng chẩn đoán, điều trị, theo dõi và chăm sóc người bệnh đã được nâng cao rõ rệt.
Ngoài ra, Bệnh viện đã được các Bệnh viện tuyến Trung ương và bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong Khu vực quan tâm hỗ trợ theo Đề án 1816 hướng dẫn thực hiện nhiều kỹ thuật mới tại đơn vị. 
Định hướng đến năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang sẽ đầu tư mở rộng và phát triển một số hoạt động chính như: Xây dựng bệnh viện vệ tinh chấn thương chỉnh hình (phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng, cột sống lưng…); Thành lập chuyên khoa Ung bướu; Ngoại lồng ngực; lọc máu liên tục…

Với khát vọng để cho mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang vẫn đang nỗ lực không ngừng để xây dựng một hệ thống y tế hiện đạị, toàn diện, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Chúng tôi cam kết ứng dụng y học tiên tiến và khoa học quản trị để mang lại kết quả lâm sàng và chuẩn mực chăm sóc tốt nhất đáp ứng nhu cầu của  bệnh nhân. Tối ưu hóa những trang thiết bị và tài sản hiện có, mở rộng các dịch vụ y tế, không ngừng tìm kiếm những cơ hội mới, đầu tư thỏa đáng vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chuẩn mực chăm sóc y tế cho đơn vị vì lợi ích của bệnh nhân.

Tích cực làm việc dựa trên cơ sở đề cao tính chính trực và đạo đức nghề nghiệp, thúc đẩy sự tôn trọng, đảm bảo sự công bằng, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, những ứng xử phù hợp nhất và tuân thủ chặt chẽ nhất những nguyên tắc, chuẩn mực nghề nghiệp và qui định của Bộ Y tế.

Toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, “giỏi về y thuật và sáng về y đức” đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe của nhân dân tỉnh nhà và trong khu vực.

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA BVĐK TỈNH HẬU GIANG

(Theo Quyết định số 1895/1997/QĐ-BYT, ngày 19 tháng 09 năm 1997 của Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế bệnh viện)

 Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang là bệnh viện đa khoa hạng II, có đội ngũ cán bộ chuyên khoa cơ bản có trình độ chuyên môn sâu và có trang bị thích hợp đủ khả năng hỗ trợ cho bệnh viện hạng III. Thực hiện chức năng và nhiệm vụ:

1. Cấp cứu - Khám bệnh - Chữa bệnh:

a. Tiến nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài vào hoặc từ các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú.

b. Tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định của Nhà nước.

c. Có trách nhiệm giải quyết hầu hết các bệnh tật trong tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương và các ngành.

d. Tổ chức khám giám định sức khỏe, khám giám định pháp y khi hội đồng giám định y khoa tỉnh, thành phố hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.

e. Chuyển người bệnh lên tuyến trên khi bệnh viện không đủ khả năng giải quyết.

2. Đào tạo cán bộ y tế:

a. Bệnh viện là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế ở bậc đại học và trung học.

b. Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên môn.

3. Nghiên cứu khoa học về y học:

a. Tổ chức nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu các đề tài y học ở cấp Nhà nước, cấp Bộ hoặc cấp Cơ sở, chú trọng nghiên cứu về y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

b. Nghiên cứu triển khai dịch tễ học cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu lựa chọn ưu tiên thích hợp trong địa bàn tỉnh, thành phố và các ngành.

c. Kết hợp với bệnh viện tuyến trên và các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành để phát triển kỹ thuật của bệnh viện,.

4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật:

a. Lập kế hoạch và chỉ đạo tuyến dưới (Bệnh viện hạng III) thực hiện việc phát triển kỹ thuật chuyên môn.

b. Kết hợp với bệnh viện tuyến dưới thực hiện các chương trình về chăm sóc sức khỏe ban đầu trong địa bàn tỉnh, thành phố và các ngành.

5. Phòng bệnh:

Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch.

6. Hợp tác quốc tế:

Hợp tác với các tổ chức hoặc cá nhân ở ngoài nước theo quy định của Nhà nước.

7. Quản lý kinh tế y tế:

a. Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi tài chính, từng bước thực hiện hạch toán chi phí khám bệnh chữa bệnh.

b. Tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: Viện phí, bảo hiểm y tế, đầu tư nước ngoài và của các tổ chức kinh tế khác.

Đơn vị Trực Thuộc

Phòng Ban

  • Phòng kế hoạch tổng hợp
  • Phòng vật tư - thiết bị y tế
  • Phòng Điều Dưỡng
  • Phòng Tổ Chức Cán Bộ
  • Phòng Hành Chính Quản Trị 
  • Phòng Tài Chính Kế Toán
  • Phòng Quản Lý Chất Lượng
  • Phòng Công Tác Xã Hội

Khoa

  • Khoa hồi sức tích cực - chống độc
  • Khoa phẩu thuật - gây mê hồi sức
  • Khoa Khám Bệnh
  • Khoa Dược
  • Khoa Cấp cứu tổng hợp
  • Khoa nội 1 (Khoa cán bộ)
  • Khoa nội tổng hợp
  • Khoa nội tim mạch - Nội tiết - Nội Thận
  • Khoa nội thần kinh - cơ, xương, khớp - Huyết học
  • Khoa bệnh nhiệt đới
  • Khoa vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng
  • Khoa Y Học Cổ Truyền
  • Khoa Nhi
  • Khoa Ngoại tổng hợp
  • Khoa Ngoại thận - tiết niệu
  • Khoa Ngoại chấn thương
  • Khoa Tai - Mũi - Họng
  • Khoa Răng - Hàm - Mặt
  • Khoa Mắt
  • Khoa Phụ Sản
  • Khoa xét nghiệm
  • Khoa Vi Sinh
  • Khoa giải Phẩu Bệnh
  • Khoa chuẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng
  • Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn
  • Khoa dinh dưỡng
     

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

Xem thêm thông tin tại: http://bvdkhaugiang.com

 

Chương trình đang được xây dựng...

Địa chỉ áp dụng

Đo chỉ số tài chính

Thu nhập bình quân hàng năm (vnđ)

Quỹ y tế dự phòng mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng chi cho quỹ dự phòng mỗi tháng là

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav