logo Hospitalsbox.com

Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Số chính: 028.39308131 - 028.39301396 - 028.39301697
Email: mail@bvdl.org.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/benhviendalieutphcm
Website: http://www.bvdl.org.vn

TỔNG QUAN VỀ BỆNH VIỆN DA LIỄU

Quyết định thành lập BV: 367/QĐ-SYT ngày 24/02/2014 của Giám đốc SYT TPHCM

QĐ bệnh viện Hạng 1: 1898/QĐ-UBND ngày 17/4/2014 của UBND TP

Bệnh Viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh là một Bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, là tuyến cao nhất của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về các bệnh Da, bệnh Phong và Nhiễm khuẩn lây qua Tình dục, được Bộ Y tế giao nhiệm vụ giúp Bệnh Viện Da Liễu Trung ương chỉ đạo chuyên khoa Da liễu 21 tỉnh, thành phố phía Nam

Quyết định số 2019/QĐ-SYT ngày 04 tháng 5 năm 2016 của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện Da Liễu

Chức năng, nhiệm vụ được giao

Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh.

Đào tạo cán bộ y tế: Cùng với Bộ môn Da Liễu của trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tân Tạo và các trường y dược. Bệnh viện Da liễu vừa là cơ sở đào tạo và thực hành lâm sàng, vừa tham gia giảng dạy cho học sinh, sinh viên, bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa (sơ bộ, cấp 1, cấp 2), cao học, nội trú về chuyên ngành Da liễu.

Bệnh viện cũng tự tổ chức chương trình đào tạo liên tục hàng năm để đào tạo cán bộ cho màng lưới Da liễu thông qua 6 khóa chuyên khoa da liễu cơ bản: Nhiễm khuẩn lây qua tình dục; Ứng dụng laser và ánh sáng trong da liễu; Kỹ thuật cơ bản trong chăm sóc da; Thủ thuật cơ bản và tiểu phẫu da; Xét nghiệm cơ bản trong da liễu.

Xây dựng chương trình thực hành khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Da liễu nhằm nâng cao chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế.

Nghiên cứu khoa học về y tế:

Hàng năm, bệnh viện đều thực hiện các nghiên cứu về y học và ứng dụng các thành quả đã đạt được vào thực hành lâm sàng. Bệnh viện cũng hợp tác với các tổ chức quốc tế hay một số trường đại học trên thế giới và các công ty đa quốc gia thực hiện những đề tài nghiên cứu đa trung tâm, như về tác nhân sinh học điều trị vảy nến/viêm khớp vảy nến hay di truyền bệnh phong…

Chỉ đạo tuyến trước về chuyên môn kỹ thuật:

Lập kế hoạch tổ chức, thực hiện việc chỉ đạo tuyến trước về chương trình Phòng chống bệnh Phong, các bệnh nhiễm khuẩn lây qua tình dục, nhiễm HIV/AIDS. Kết hợp với các cơ sở y tế tuyến trước thực hiện chương trình và kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu trong khu vực. Bệnh viện cũng thực hiện đề án 1816 thông qua việc khảo sát nhu cầu, xây dựng kế hoạch và hợp đồng chuyển giao kỹ thuật cho toàn bộ mạng lưới Da liễu khu vực phía Nam nói chung, cũng như các cơ sở y tế đóng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Phòng bệnh:

Đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe thông qua tư vấn trường hợp, các buổi nói chuyện, câu lạc bộ bệnh nhân... Bệnh viện thường xuyên có nhiều bài viết về những bệnh da thường gặp, cách ngăn ngừa nhiễm khuẩn lây qua tình dục hay phòng chống bệnh phong trên trang thông tin điện tử, những phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, báo chí…

Hợp tác quốc tế:

Trong khuôn khổ các chương trình Phòng chống bệnh Phong và Kiểm soát nhiễm khuẩn lây qua tình dục, hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới và các Tổ chức phi Chính phủ nhằm tranh thủ nguồn kinh phí viện trợ, kiến thức, kinh nghiệm quản lý chương trình. Bệnh viện cũng thường xuyên trao đổi, giao lưu, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Da và Thẩm mỹ thông qua nhiều hội nghị, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế nhằm phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn. Bệnh viện cũng tiếp nhận các sinh viên y khoa hay bác sĩ của Lào, Campuchia, Pháp, Úc... đến học tập hay kiến tập.

Quản lý kinh tế trong bệnh viện:

Là một đơn vị sự nghiệp công tự thu tự chi, bệnh viện luôn chú trọng công tác quản lý kinh tế để đảm bảo nguồn thu nhập cho viên chức, người lao động, nhưng vẫn có khả năng tái đầu tư và đảm bảo bệnh nhân có thể tiếp cận đầy đủ các dịch vụ y tế.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Y tế giao.

Cơ cấu tổ chức:

- Có 10 Phòng chức năng: 

+ Phòng Tổ chức Cán bộ.

+ Phòng Hành chính Quản trị.

+ Phòng Kế hoạch Tổng hợp.

+ Phòng Điều dưỡng

+ Phòng Vật tư - Trang thiết bị Y tế 

+ Phòng Tài chính Kế toán.

+ Phòng Chỉ đạo tuyến.

+ Phòng Công nghệ thông tin.

+ Phòng Công tác xã hội

+ Phòng Quản lý chất lượng

- Có 10 khoa: với 120 giường điều trị nội trú.

+ Khoa khám bệnh.

+ Khoa Thẩm mỹ da

+ Khoa Lâm sàng 1 (bệnh nhân nữ và nhi).

+ Khoa Lâm sàng 2 (bệnh nhân nam).

+ Khoa Lâm sàng 3 (chủ yếu cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS có bệnh da và bệnh nhân mắc bệnh Lây Nhiễm Qua Tình Dục).

+ Khoa Ngoại - Phong.

+ Khoa Xét nghiệm.

+ Khoa Dược.

+ Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

+ Khoa Dinh dưỡng.

Tại một số Bệnh viện đa khoa thành phố cũng có Phòng khám da liễu và trong mỗi Trung tâm Y tế Quận Huyện đều có Đơn vị da liễu do bác sĩ chuyên khoa phụ trách. Các Trạm y tế Phường Xã có Cán bộ phụ trách Bệnh xã hội được tập huấn về công tác da liễu. Tại các tỉnh phía Nam, màng lưới da liễu tương tự cũng đã được thiết lập theo quy định về tổ chức y tế địa phương.

Về nhân lực, trình độ:

Tính đến năm 2018:

Tổng số cán bộ nhân viên là 307 (Nữ: 207 )

Trình độ: Sau đại học: 24,76%; Đại học: 28,37%; Cao đẳng: 3,58%; Trung cấp: 27,04%; Khác: 16,29%. Ngoài ra còn có cán bộ viên chức của Bộ môn Da Liễu Trường Đại học Y Dược TP.HCM và Bộ môn Da Liễu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. HCM cũng làm việc tại bệnh viện

Sứ mệnh

Là bệnh viện chăm sóc toàn diện các vấn đề về da - liễu - phong. Ứng dụng y học tiên tiến để đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất và hiệu quả cao nhất.

Tầm nhìn

Trở thành bệnh viện Da Liễu mang tầm quốc tế.

Giá trị cốt lõi
Tận tâm
Hợp tác
Uy tín

Tổ chức

Ban Giám Đốc: Giám Đốc Và 3 Phó Giám Đốc
Hội Đồng Thuốc và Hội Đồng Khoa học & Công nghệ
 
Có 10 Phòng chức năng

Phòng Kế Hoạch Tổng hợp
Phòng Chỉ Đạo Tuyến
Phòng Hành Chính Quản Trị, phụ trách luôn Dinh Dưỡng
Phòng Tổ Chức Cán Bộ
Phòng Tài Chính Kế Toán
Phòng Điều Dưỡng
Phòng Công nghệ Thông tin
Phòng Trang thiết bị Y tế
Phòng Quản lý chất lượng
Phòng Công tác xã hội

Có 10 khoa: với 120 giường điều trị nội trú

Khoa Khám Bệnh (khám chữa bệnh ngoại trú và bệnh nhân Bảo Hiểm Y Tế)
Khoa Lâm sàng 1 (bệnh nhân nữ và nhi)
Khoa Lâm sàng 2 (bệnh nhân nam)
Khoa Lâm sàng 3 (bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS có bệnh da và Bệnh Lây Nhiễm Qua Tình Dục)
Khoa Ngoại phong
Khoa Khoa Xét nghiệm
Khoa Kiểm soát Nhiễm Khuẩn
Khoa Dược
Khoa Thẩm mỹ
Khoa Dinh dưỡng

 

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.


 

Chương trình đang được xây dựng...

Địa chỉ áp dụng

Đo chỉ số tài chính

Thu nhập bình quân hàng năm (vnđ)

Quỹ y tế dự phòng mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng chi cho quỹ dự phòng mỗi tháng là

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav