logo Hospitalsbox.com

Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ

Địa chỉ: Số 106 Cách Mạng Tháng Tám, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (84-0292) 6 518 125 - 1900 9095
Email: bvpsct@cantho.gov.vn
Website: http://bvphusanct.com.vn

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ (tại số 106 Cách Mạng Tháng Tám, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) công bố quyết định thành lập ngày 09/09/2014, với quy mô 250 giường, 21 khoa - phòng, 1 trung tâm sàng lọc - chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, là bệnh viện chuyên ngành Sản phụ khoa lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long. Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ thành lập trên cơ sở tách ra từ Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ. Năm 2007, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân và Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo Ban Giám đốc bệnh viện bắt đầu đào tạo đội ngũ cán bộ và phát triển kỹ thuật chuyên sâu để hướng tới việc hình thành Bệnh viện Phụ sản.

Năm 2008, Bệnh viện đã cử hai ê-kíp đến Bệnh viện Từ Dũ tập huấn về phẫu thuật nội soi nâng cao, đặc biệt là phẫu thuật cắt tử cung qua nội soi. Đến năm 2009, dưới sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện là đơn vị đầu tiên của Đồng bằng Sông Cửu Long triển khai thực hiện 15 ca phẫu thuật nội soi cắt tử cung.

Theo khảo sát của bệnh viện, thời điểm đó, hàng năm tại TP.Cần Thơ có trên 3.000 lượt người đến TP. Hồ Chí Minh điều trị hiếm muộn, chi phí cao, lãng phí nhiều thời gian, sức khỏe, tiền bạc gia đình, cộng thêm các bệnh nhân đến từ các tỉnh lân cận, con số này lên đến hàng chục ngàn người. Xuất phát từ nhu cầu này, năm 1999, bệnh viện đã đưa đội ngũ bác sĩ đào tạo và triển khai kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung và tiếp theo năm 2010 đào tạo kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm để đáp ứng nhu cầu điều trị hiếm muộn trong thành phố và khu vực.

Tháng 7/2010, nhân dân TP. Cần Thơ và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long vui mừng đón nhận sự kiện Bệnh viện thành lập khoa Hiếm muộn chính thức đi vào hoạt động và là đơn vị đầu tiên của Đồng bằng Sông Cửu Long triển khai kỹ thuật thực hiện kỹ thuật IVF. Tháng 01 năm 2014, bệnh viện đã tổ chức sự kiện chào đón em bé thứ 50 chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm với tỉ lệ thành công trên 45%, đây là tỷ lệ thành công cao so với các lab IVF trong cả nước.

Sau sự kiện Khoa Hiếm muộn được thành lập và phát triển, Bệnh viện tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực để cho ra đời Đơn vị Chẩn đoán tiền sản. Được sự hỗ trợ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Từ Dũ chuyển giao kỹ thuật và đào tạo đội ngũ cán bộ tham gia tư vấn, chỉ định và làm các xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, năm 2012, bệnh viện đã thành lập Đơn vị Chẩn đoán tiền sản.

Đến năm 2013, Tổng Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã đến Bệnh viện khảo sát và chọn Đơn vị Chẩn đoán tiền sản nơi đây để phát triển thành Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh phục vụ các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, góp phần thúc đẩy sự hình thành Bệnh viện Phụ sản. Ngày 09 tháng 9 năm 2014, lãnh đạo thành phố và Sở Y tế long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Bệnh viện Phụ Sản TP Cần Thơ. Đây là bước ngoặc lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời của Bệnh viện Phụ Sản và đi vào hoạt động.

Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng thành công kỹ thuật nội soi trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý phụ khoa, đặc biệt phẫu thuật nội soi trong các ca khối u buồng trứng, tử cung, bệnh lý sàng chậu. Củng cố và hoàn thiện nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc bà mẹ, giúp cho chị em phụ nữ tiếp cận nhanh chóng và đầy đủ các dịch vụ chăm sóc an toàn, hiệu quả.

Cho đến nay, Bệnh viện còn mở rộng thêm các kỹ thuật sàng lọc sơ sinh như sàng lọc tim bẩm sinh, khiếm khuyết thính lực bẩm sinh, tiến tới triển khai chẩn đoán di truyền trong sàng lọc trước sinh, triển khai kỹ thuật cao trong thụ tinh trong ống nghiệm: hỗ trợ phôi thoát mang bằng laser làm tăng tỷ lệ thụ thai, khám và điều trị theo yêu cầu của người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn triển khai các dịch vụ phục vụ cao cấp: phòng dịch vụ tiêu chuẩn khách sạn, gội đầu, massage cho mẹ và bé….

Bệnh viện Phụ Sản TP Cần Thơ khám điều trị chăm sóc Sơ sinh. Ngoài ra, Bệnh viện còn khám, cấp cứu và điều trị nội Nhi theo nhiệm vụ Sở Y tế thành phố Cần Thơ giao nhằm giảm bớt tình trạng quá tải cho Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Bệnh viện Phụ Sản TP Cần Thơ sẽ tiếp tục triển khai tốt các dịch vụ kỹ thuật và các dịch vụ phục vụ khép kín thoả mãn nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” của các thai phụ và người bệnh trong thành phố và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thông tin chung

 1. Tên đơn vị: Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ
 2. Ngày thành lập: 09/9/2014
 3. Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 4. Điện thoại: 0292 .3764836 - Fax: 0292.3764835
 5. Cơ quan chủ quản: Sở Y tế thành phố Cần Thơ  -  Hạng bệnh viện: Hạng 2 
 6. Email : bvpsct@cantho.gov.vn
 7. Website: www.bvphusanct.com.vn
 8. Đại diện: Nguyễn Hữu Dự - Chức vụ: Giám đốc
 9. Tổng số CBVC: 280 (Trong đó có: 04 BSCKII, 22 BSCKI, 48 BS).

Chức năng

 • Thực hiện công tác khám, chữa và phòng bệnh chuyên ngành Sản Phụ khoa, Nội khoa tổng quát có liên quan đến sức khỏe bà mẹ, Hiếm muộn và Nội Nhi khoa.
 • Thực hiện chức năng của Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ngoại trừ tỉnh Long An).
 • Chỉ đạo về chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới theo sự phân công của Sở Y tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

 Nhiệm vụ 

1. Cấp cứu - Khám bệnh - Chữa bệnh về chuyên ngành phụ khoa, sản khoa

2. Đào tạo cán bộ y tế chuyên ngành Sản Phụ khoa.

3. Nghiên cứu khoa học về y học

4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật

5. Phòng bệnh

6. Hợp tác quốc tế

7. Quản lý kinh tế y tế

9. Thực hiện công tác quản lý CCVC

10. Thực hiện các công tác khác do Giám đốc Sở Y tế, Bộ Y tế - Cục Quản lý khám, chữa bệnh, các Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành giao.

ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

KHOA LÂM SÀNG

 • KHOA KHÁM BỆNH  
 • KHOA SANH  
 • KHOA HẬU SẢN  
 • KHOA HẬU PHẪU  
 • KHOA SẢN BỆNH  
 • KHOA CẤP CỨU  
 • KHOA PHỤ  
 • KHOA PTGM-HSTC-CĐ  
 • KHOA HIẾM MUỘN  
 • KHOA SƠ SINH  
 • KHOA NHI  

KHOA CẬN LÂM SÀNG 

 • KHOA XÉT NGHIỆM-DI TRUYỀN HỌC  
 • KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN  
 • KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH  
 • KHOA DINH DƯỠNG - TIẾT CHẾ  
 • KHOA DƯỢC  

PHÒNG BAN

 • PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP  
 • PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG  
 • PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN  
 • PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ  
 • PHÒNG HÀNH CHÍNH QUẢN TRỊ  

TRUNG TÂM

 • TT SÀNG LỌC-CHẨN ĐOÁN TRƯỚC SINH VÀ SƠ SINH  

 

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

Xem thêm thông tin tại: http://bvphusanct.com.vn

 

 

Chương trình đang được xây dựng...

Địa chỉ áp dụng

Đo chỉ số tài chính

Thu nhập bình quân hàng năm (vnđ)

Quỹ y tế dự phòng mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng chi cho quỹ dự phòng mỗi tháng là

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav