logo Hospitalsbox.com

Bệnh viện Sản Nhi An Giang

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ

Địa chỉ: Số 02 Lê Lợi, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, Tỉnh An Giang
Điện thoại: 02963. 989 247 - 02963. 924 246
Email: sannhiag@gmail.com
Website: www.sannhiag.vn

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN SẢN NHI AN GIANG

Bệnh viện Sản Nhi An Giang là bệnh viện chuyên khoa, tuyến chuyên môn cao nhất về khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa của tỉnh. Vị trí tọa lạc tại số 02, đường Lê Lợi, Phường Mỹ Bình, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang. Là trung tâm kết nối các khu dân cư đông đúc của các khu vực lân cận như vùng biên giới, Kiên Giang, Đồng Tháp.

Ngay những ngày đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện Sản Nhi An Giang đã xác định phương châm hoạt động bằng khẩu hiệu hành động “An toàn – Thân thiện – Bệnh viện vì dân”. Để làm được điều này, Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện.

Về lịch sử hình thành bệnh viện, đã từ rất lâu, tỉnh Long Xuyên không có thầy thuốc.

Năm 1903 có hai tư nhân hiến đất để cất “Nhà Bảo Sanh”trên mãnh đất này, trước là Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, nay là Bệnh viện Sản Nhi An Giang.

Năm 1907 người dân hiến đất thêm để mở rộng thành cơ sở y tế, lúc này bao gồm trại khám bệnh ngoại chẩn; Buồng bệnh phụ nữ. Lần đầu tiên có một bác sỹ người nước ngoài, Bác sỹ PUJAT được bổ nhiệm đến Long Xuyên, nay là thành phố Long Xuyên.

Bệnh viện đã có một số cơ sở được xây cất sau khi có đất từ năm 1903. Một điểm đáng lưu ý là vào năm này, bác sĩ Pujat được bổ nhiệm và có thể bác sĩ Pujat chính là vị Giám đốc đầu tiên của bệnh viện; đến năm 1913 bác sĩ Hostalrich mới được chuyển đến không lâu, có thể là vị giám đốc thứ hai.

Năm 1910, Bệnh viện Long Xuyên được mở rộng thêm: Trại Bệnh Đàn ông, Nhà Bảo sanh, trại bệnh cho người bị sốt, nhà tranh giành cho bệnh cách ly. Đến năm 1913 bệnh viện đặt bia đá kỷ niệm.

Năm 1925 bệnh viện cất thêm trại bệnh cách ly, phòng mổ hiện đại, và phòng thanh trùng.
Trước năm 1975 bệnh viện Long Xuyên đổi tên thành Trung tâm Y tế toàn khoa Long Xuyên, lúc này có 420 giường bệnh.

Sau năm 1975 Trung tâm được đổi tên thành Bệnh viện đa khoa An Giang rồi sau đó đổi tên thành bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang.

Đến tháng 4 năm 2016 Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang chính thức di dời về cơ sở mới.

Tọa lạc tại cơ sở cũ, ngay trung tâm đầu mối hành chính của thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Bệnh viện Sản Nhi An Giang chính thức được thành lập và đi vào hoạt động theo Quyết định số 1485B/QĐ-UBND ngày 30/7/2015 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh An Giang.

Bệnh viện Sản Nhi An Giang năm 2016

Hiện tại bệnh viện có 300 giường, là nơi tiếp nhận, ứng dụng công nghệ mới vào công tác khám chữa bệnh, đồng thời chuyển giao cho các bệnh viện khác trong tỉnh, để người dân mọi vùng miền đều có thể tiếp cận những công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến nhất, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ đặc biệt là vấn đề y đức. Để hoạt động hiệu quả hơn, Bệnh viện Sản Nhi An Giang đang nghiên cứu áp dụng mô hình quản trị mới; cùng với tỉnh đi đầu trong áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý khám chữa bệnh, hướng tới cung cấp các gói dịch vụ, chuyên sâu, đáp ứng các nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Bệnh viện Sản Nhi An Giang đang dần dần cải thiện cở sở hạ tầng, bổ sung đội ngũ y bác sĩ, xứng tầm là một bệnh viện đầu ngành về chuyên khoa Sản và Nhi của tỉnh
Chức năng và nhiệm vụ

Bệnh viện Sản Nhi An Giang là bệnh viện chuyên khoa, tuyến chuyên môn cao nhất về khám bệnh, chữa bệnh trong “lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa” của tỉnh.

Bệnh viện Sản Nhi An Giang hiện tại là bệnh viện chuyên khoa hạng II trực thuộc Sở Y tế tỉnh An Giang. Bệnh viện có trách nhiệm khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa cho người bệnh trong và ngoài tỉnh; có chức năng, nhiệm vụ như sau:.

1. Cấp cứu – Khám bệnh – Chữa bệnh:

a. Tiếp nhận mọi trường hợp người bệnh thuộc chuyên khoa của bệnh viện để khám bệnh, chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú.

b. Giải quyết hầu hết các bệnh thuộc chuyên khoa ở địa phương.

c. Tham gia khám giám định sức khỏe và khám giám định pháp y khi hội đồng giám định y khoa trung ương hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.

2. Đào tạo cán bộ:

a. Bệnh viện là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế chuyên khoa ở bậc đại học và trung học, đồng thời tham gia giảng dạy chuyên khoa ở bậc đại học và trung học.

b. Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên khoa.

3. Nghiên cứu khoa học về y học:

a. Tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về chuyên khoa ở cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp Cơ sở, chú trọng nghiên cứu y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

b. Nghiên cứu, triển khai dịch tễ học cộng đồng thuộc lĩnh vực chuyên khoa để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật:

a. Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện việc chỉ đạo chuyên khoa tuyến dưới và những người hành nghề tư về chuyên khoa trong địa bàn được Sở Y tế phân công để phát triển kỹ thuật chuyên khoa và nâng cao chất lượng cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa.

b. Kết hợp với các cơ sở y tế thực hiện chương trình và kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu và các chương trình hoạt động chuyên khoa tại cộng đồng trong khu vực được phân công.

5. Phòng bệnh:

  • Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng và thực hiện thường xuyên công tác phòng bệnh, phòng dịch.

6. Hợp tác quốc tế:

  • Hợp tác với các tổ chức hoặc cá nhân ngoài nước theo quy định của Nhà nước.

7. Quản lý kinh tế:

a. Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp.

b. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu chi ngân sách của bệnh viện. Từng bước hạch toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

c. Tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: Viện phí, bảo hiểm y tế, đầu tư nước ngoài và các tổ chức kinh tế khác.
 

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

Xem thêm thông tin tại: http://sannhiag.vn

 

 

Chương trình đang được xây dựng...

Địa chỉ áp dụng

Đo chỉ số tài chính

Thu nhập bình quân hàng năm (vnđ)

Quỹ y tế dự phòng mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng chi cho quỹ dự phòng mỗi tháng là

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav