logo Hospitalsbox.com

Bệnh viện Trẻ Em Hải Phòng

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ

Địa chỉ: 285 Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3 876 441
Email: lienhebvtehp@gmail.com
Website: http://benhvientreemhaiphong.vn

THÔNG ĐIỆP CỦA BỆNH VIỆN

Là người đứng đầu bệnh viện, tôi xin thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện gửi đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của bệnh viện qua các thời kỳ, các cán bộ, viên chức đã công tác tại bệnh viện và các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có quan hệ làm việc, đối tác với bệnh viện lời chúc dồi dào sức khỏe, có nhiều thành công mới, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến toàn thể cán bộ viên chức đã và đang công tác tại bệnh viện, những người luôn luôn ủng hộ và góp phần xây dựng Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng ngày một lớn mạnh.

Được thành lập từ năm 1977, trải qua gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay bệnh viện đã có 36 khoa phòng, đội ngũ nhân lực chất lượng với gần 600 cán bộ, viên chức. Bệnh viện được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chụp cộng hưởng từ MRI, hệ thống máy can thiệp tim mạch, hệ thống máy thở, máy mê, phòng mổ tim hiện đại...

Hiện nay, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh viện đã và đang triển khai được nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu như phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh, sứt môi, hở vòm, phẫu thuật nội soi, nội soi thanh quản ống mềm, tiến tới triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch...góp phần rất lớn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, mầm non tương lai của đất nước.

Trong những năm vừa qua đời sống của cán bộ, viên chức và người lao động trong bệnh viện tiếp tục được nâng cao, môi trường làm việc dân chủ, đoàn kết thân thiện là động lực cho các hoạt động chuyên môn.

Năm 2016 và những năm tiếp theo, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Khó khăn lớn nhất là cơ sở hạ tầng đã xuống cấp nghiêm trọng, thiếu phòng bệnh dẫn đến tình trạng quá tải, nhiều khoa phòng, bệnh nhân phải nằm ghép. Bệnh viện đã khắc phục bằng cách cải cách lại thủ tục hành chính, bố trí hợp lý diện tích sử dụng các khoa phòng, thêm vách kính làm buồng bệnh, trang bị thêm giường bệnh tại khu vực hành lang, và đặc biệt là xây dựng thêm khu khám, chữa bệnh hiện đại đã góp phần giảm tải cho bệnh viện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Ngoài ra, vẫn còn những cá nhân, có lúc, có nơi còn lơ là với công việc, làm việc hời hợt, thiếu tinh thần phối hợp với đồng nghiệp. Có những cá nhân lợi dụng uy tín và thương hiệu của bệnh viện để phục vụ cho lợi ích cá nhân hoặc gây hình ảnh không tốt về bệnh viện. Một số đơn vị khoa phòng, đôi khi vẫn chưa hợp tác tốt với đơn vị khác vì sự nghiệp chung của bệnh viện. Trong thời gian tới, ngành y tế Việt Nam nói chung và ngành y tế Hải Phòng nói riêng quan tâm đặc biệt đến sự hài lòng của người bệnh, lấy bệnh nhân là trung tâm. Từ năm 2016 trở đi, Bệnh viện cam kết thực hiện tốt công tác chuyên môn, cá nhân, tập thể khoa phòng trong bệnh viện cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác, thực hiện tốt 12 điều y đức và quy tắc ứng xử trong công tác, hướng tới mục tiêu chung là sự hài lòng của người bệnh và nâng cao chất lượng bệnh viện.  

Ngoài những khó khăn và thách thức trên đây, Bệnh viện Trẻ em cũng có rất nhiều thuận lợi và cơ hội phía trước. Đó là sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Y tế, UBND thành phố, Sở Y tế và các Sở, Ban, ngành thành phố. Năm 2016, thành phố đã đồng ý cho phép bệnh viện lập dự án chỉnh trang, nâng cấp bệnh viện. Trong tương lai không xa, Bệnh viện Trẻ em sẽ xây dựng mới một số khoa phòng cũng như sửa chữa các khoa phòng xuống cấp, quy hoạch tổng thể bệnh viện thành trung tâm nhi khoa khu vực vùng Duyên hải Bắc bộ.

Năm 2016, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng xác định là năm bản lề cho sự đổi mới toàn diện và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức người lao động trong toàn bệnh viện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Thực hiện tốt công tác chuyên môn trong khám, chữa bệnh cho trẻ em thành phố và vùng lân cận. Thực hiện đúng các quy trình chuyên môn, hạn chế tối đa tai biến y khoa. Tiếp tục triển khai các kỹ thuật cao tại bệnh viện.

2. Thực hiện tốt và hiệu quả nhiệm vụ tiếp sức người bệnh, quy tắc ứng xử, y đức hướng đến sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh. Bệnh viện kiên quyết và sẽ có các hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với những cá nhân và tập thể sai phạm.

3. Cải tạo, sửa chữa, chỉnh trang và nâng cấp, xây mới các khoa phòng xuống cấp một cách đồng bộ và hiệu quả. Trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho phòng bệnh, trang thiết bị phục vụ bệnh nhân. Nhiệm vụ này cần phải thực hiện kịp thời, đồng bộ và có kế hoạch dài hạn.

4. Quản lý tốt thu, chi tài chính, phân bổ các quỹ hợp lý, đảm bảo chi trả các khoản tiền lương, tiền công, các chế độ cho người lao động theo đúng quy định. Nâng cấp phần mềm quản lý bệnh viện để quản lý tốt các đơn vị khoa phòng, tuyệt đối không để thất thoát và để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực tài chính.

5. Tăng cường công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, phấn đấu nguồn nhân lực có chất lượng cao và có sự kế thừa. Nghiên cứu khoa học cần có nhiều đề tài và sáng kiến hay, có chất lượng.

6. Tích cực hợp tác quốc tế, đặc biệt là với các quốc gia và các tổ chức truyền thống như CH Liên bang Đức, Mỹ, Hàn Quốc...đồng thời mở rộng hợp tác với các đối tác khác nhằm nâng cao chất lượng và tầm phát triển của bệnh viện.

7. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến, phối hợp với Bệnh viện Nhi trung ương, các bệnh viện tuyến trên, các bệnh viện bạn trong lĩnh vực chuyên môn, đưa cán bộ bệnh viện đi học tập cũng như công tác bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực cho tuyến dưới.

8. Đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện tốt mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự giữa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và Phường Lãm Hà.

Cuối cùng, tôi mong rằng mỗi tập thể, cán bộ, viên chức của bệnh viện cần nghiêm túc trong khi thực hiện nhiệm vụ, sửa chữa, khắc phục những sai xót đã mắc phải, làm việc hăng say, hết mình, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”, lấy người bệnh làm trung tâm, phục vụ người bệnh hết lòng, coi người bệnh như người thân của mình. Đảng ủy, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện cần đoàn kết, chung sức một lòng vì nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân, vì sự nghiệp chung của bệnh viện, đưa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng xứng đáng là bệnh viện đầu tầu về Nhi khoa của thành phố Hải Phòng và trong khu vực.

Giám đốc Bùi Văn Chiến

Tầm nhìn, sứ mệnh

1. Tầm nhìn

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1, tuyến cuối về nhi khoa thành phố Hải Phòng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của trẻ em toàn thành phố và các tỉnh lân cận. CBVC Bệnh viện đang phấn đấu xây dựng và phát triển bệnh viện thành Trung tâm nhi khoa khu vực Duyên hải Bắc Bộ.

2. Sứ mệnh

Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cam kết:

  • Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.
  • Đầu tư, ứng dụng các công nghệ cao và hiện đại để đạt được kết quả ngày một tốt hơn cho sức khỏe trẻ em.
  • Phối hợp với trường đại học Y-Dược Hải Phòng, trường Cao đẳng Y Hải Phòng đào tạo học sinh, sinh viên, cán bộ y tế. Phát triển nghiên cứu khoa học.
  • Chỉ đạo phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em trong thành phố.
  • Duy trì các mối quan hệ và hợp tác quốc tế.
  • Cung cấp môi trường và điều kiện làm việc tốt nhất cho cán bộ viên chức của bệnh viện.

3. Giá trị

  • Lợi ích của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân luôn là ưu tiên hàng đầu.
  • Tiên tiến nhất trong chăm sóc bệnh nhân và trong các dịch vụ khác.
  • Sáng tạo và đổi mới.
  • Đoàn kết và hợp tác.

 

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

Xem thêm thông tin tại: http://benhvientreemhaiphong.vn

 

 

Chương trình đang được xây dựng...

Địa chỉ áp dụng

Đo chỉ số tài chính

Thu nhập bình quân hàng năm (vnđ)

Quỹ y tế dự phòng mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng chi cho quỹ dự phòng mỗi tháng là

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav