logo Hospitalsbox.com

Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh bao nhiêu tiền?

Đăng bởi Mass vào lúc 22/12/2018

Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh bao nhiêu tiền?

Theo khuyến cáo của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia Trẻ em trong tháng đầu nên được tiêm phòng Lao (trước 28 ngày tuổi) để đại hiệu quả bảo vệ cao nhất

Hiện tại Vắc xin tiêm phòng Lao (BCG) có trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia tiêm miễn phí tại các Trạm y tế xã, phường hoặc các trung tâm y tế huyện, Thành phố trong hệ thống Tiêm chủng mở rộng và thường được tổ chức 2 đợt trong 1 tháng vào ngày khoảng 5 và 20 hàng tháng tùy từng điểm tiêm.

Ngoài ra bà mẹ có thể lựa chọn tiêm chủng dịch vụ tại các phòng tiêm chủng như 131 Lò Đúc, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội. Vắc xin này được tiêm tất cả các ngày trong tuần với chi phí khoảng từ 75.000đ đến 110.000đ tùy từng nơi.

Bé 2 tháng tuổi có tiêm phòng lao được không?

Theo khuyến cáo thì trẻ nên được tiêm phòng Lao trong tháng đầu tiên, tuy nhiên vì lý do nào đó  trẻ không được tiêm đúng theo lịch tiêm chủng thì vẫn có thể tiêm cho trẻ tiêm phòng Lao và không tiêm khi trẻ trên 3 tháng tuổi vì tiêm phòng Lao muộn trẻ có thể gặp phải nhứng phản ứng phụ nặng hơn, một số trẻ sau tiêm bị nổi hạch nách.

 

Sự phát hiện này do tình cờ bà mẹ tắm cho con. Lúc đầu hạch nhỏ, sau đó to dần. Hạch biểu hiện hai hình thức:

+ Một, hai hoặc ba hạch dính lại với nhau, không đỏ, không đau và không sốt. Sờ vào có cảm giác cứng và chắc.

+ Hạch viêm tấy đỏ, nếu để lâu ngày hạch có thể vỡ và rò mủ.

Khi phát hiện hạch ở nách, hầu hết các bà mẹ rất lo lắng nên đưa con đi khám, điều trị tại bệnh viện vì được các bác sĩ chẩn đoán hạch lao sau tiêm chủng BCG. Các trường hợp này thường được điều trị bằng các thuốc kháng lao kéo dài từ 6-9 tháng. Nhưng để điều trị dứt điểm phải nhờ đến bác sĩ ngoại khoa bóc tách hạch.

Bản chất của hạch này không phải hạch lao mà là hạch phản ứng sau tiêm chủng nên không cần điều trị bằng các loại thuốc kháng lao.

Nguồn http://tiemchung.gov.vn

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav